Bí thư Tỉnh ủy thăm Khu tưởng niệm nữ Anh hùng Nguyễn Thị Út

Thứ 3, 09/01/2018, 05:42 (GMT+7), lượt xem 417
(THTVO). Chiều 08/1, đồng chí Trần Trí Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo huyện Cầu Kè đã đến kiểm tra công trình xây dựng Khu tưởng niệm nữ Anh hùng Nguyễn Thị Út (tức Út Tịch) và đến thăm các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Cầu Kè.

 

Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện Cầu Kè thăm Khu tưởng niệm Anh hùng Nguyễn Thị Út.  (Ảnh: Nhất Hoàng).

 

       Công trình khu tưởng niệm nữ Anh hùng Nguyễn Thị Út được xây dựng mới trên diện tích hơn 14.000 m2 ở ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi huyện Cầu Kè do sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh làm chủ đầu tư. Công trình gồm các hạng mục như: nhà trưng bày – truyền thống, nhà quản lý, nhà tưởng niệm, nhà hội thảo, chiếu phim và các công trình phụ trợ khác. Hiện nay công trình đã xây dựng hoàn thành và đang tổ chức sưu tầm tư liệu, hình ảnh, hiện vật để sớm đưa khu tưởng niệm đi vào hoạt động đáp ứng yêu cầu mong đợi của đồng bào, chiến sĩ và nhân dân trong, ngoài tỉnh.

       Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Trần Trí Dũng đã đến thị sát khu đất quy hoạch để xây dựng Cụm công nghiệp Vàm Bến Cát ở ấp An Hòa, xã An Phú Tân. Theo báo cáo, hiện Cụm công nghiệp này đã có 03 doanh nghiệp xin đăng ký đầu tư, bao gồm: Công ty Trách nhiệm Hữu hạn đóng tàu Vạn Phước; Khu liên hiệp cảng Trường Giang và Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Trà Vinh.

 

 

 

Bí thư Tỉnh ủy tìm hiểu về bản quy hoạch cụm công nghiệp Vàm Bến Cát. (Nguồn: travinh.gov.vn)

 

       Cũng trong buổi chiều 08/01, Bí thư Tỉnh ủy Trần Trí Dũng đã đến gặp gỡ và tìm hiểu về các điều kiện kinh doanh tại doanh nghiệp tư nhân Sỹ Điền ở ấp Bà My, xã Hòa Ân, chuyên kinh doanh lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và các dịch vụ du lịch; đến thăm doanh nghiệp tư nhân Huy Hùng ở ấp An Bình, xã Hòa Tân, đây là một công ty chuyên nuôi trồng, mua bán lâm, thủy, hải sản theo mô hình khép kín được đầu tư xây dựng trên diện tích rộng hơn 80 hecta, bao gồm các sản phẩm đặc trưng của địa phương như: dừa sáp Cầu Kè, xoài cát Hòa Lộc và nuôi cá tra, tôm càng xanh …

       Được biết, trong tháng 01 năm nay, các cấp lãnh đạo tỉnh Trà Vinh sẽ tổ chức buổi gặp gỡ và đối thoại với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để tìm hiểu về điều kiện kinh doanh và kịp thời nắm bắt thông tin về nhu cầu gắn với những khó khăn mà các nhà đầu tư đang gặp phải. Qua đó tỉnh sẽ có chủ trương để ban hành thêm những chính sách phù hợp theo quy định và có lợi nhất cho doanh nghiệp nhằm góp phần thúc đẩy nền kinh tế của tỉnh được phát triển hơn./.

 

Kim Trà