Bí thư Tỉnh ủy gặp gỡ các doanh nghiệp ở huyện Trà Cú

Thứ 7, 13/01/2018, 11:36 (GMT+7), lượt xem 376
(THTVO). Chiều ngày 12/01, đồng chí Trần Trí Dũng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo huyện Trà Cú đã đến thăm và tìm hiểu về điều kiện sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Trà Cú.

 

Bí thư Tỉnh ủy đến thăm nhà máy của Công ty Mía đường Trà Vinh. (Ảnh: Nhất Hoàng)

 

       Đến thăm và nói chuyện cùng với lãnh đạo và người lao động tại Công ty Cổ phần Mía đường Trà Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Trần Trí Dũng nhấn mạnh: Trong quá trình sản xuất kinh doanh thì lãnh đạo công ty phải chú trọng đến chiến lược phát triển lâu dài nhằm đảm bảo lợi ích hài hòa giữa doanh nghiệp và người trồng mía. Để thực hiện vấn đề trên, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị công ty phải chú trọng đến thiết bị công nghệ hiện đại và cần tái cơ cấu lại các loại giống mía cho phù hợp nhằm đạt năng suất và chất lượng cao nhất. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị giữa công ty và địa phương cần phối hợp, hỗ trợ nhau để tổ chức lại sản xuất thông qua các tổ hợp tác trong việc trồng và thu mua mía nguyên liệu, cũng như cần phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền địa phương để kịp thời đề xuất, giải quyết những vấn đề gặp phải trong quá trình sản xuất kinh doanh.

       Theo lãnh đạo Công ty Cổ phần Mía đường Trà Vinh, hiện nay nhà máy đang trong quá trình thay đổi dây chuyền công nghệ mới có suất xứ từ Ấn Độ với công suất hoạt động là 3.200 tấn một ngày đêm và đang được các chuyên gia tập trung sửa chữa, lắp đặt các hạng mục. Vì vậy, việc thu mua mía nguyên liệu chưa được triển khai và dự kiến đến ngày 17/01/2018 mới bắt đầu việc thu mua.

       Được biết, hiện nay lượng mía tồn đọng trong dân đến kỳ thu hoạch trên địa bàn huyện Trà Cú là khoảng 4.300 hecta của 6.700 hộ dân, trong này chỉ tính riêng trên địa bàn xã Lưu Nghiệp Anh thì có hơn 140 hecta mía của 229 hộ dân trên tổng số hơn 1.600 hecta mía của toàn xã đã bị khô do mía đã đến kỳ thu hoạch từ hơn 1 tháng nay nhưng vẫn đang chờ nhà máy triển khai việc thu mua.

 

 

 

Bí thư Tỉnh ủy tìm hiểu quy trình sản xuất cá khô ở thị trấn Định An . (Nguồn: travinh.gov.vn).

 

       Cũng trong buổi chiều 12/01, Bí thư Tỉnh ủy Trần Trí Dũng đã đến thăm và tìm hiểu về quy trình sản xuất khô tại Hợp tác xã Thủy nông Định An ở thị trấn Định An, huyện Trà Cú. Đây là hợp tác xã chuyên sản xuất khô các loại với công suất tối đa đạt 1 tấn khô một ngày đêm, được đầu tư theo mô hình khép kín và hiện sản phẩm khô của hợp tác xã đã có mặt ở khắp các thị trường trong, ngoài tỉnh và xuất đi nước bạn Campuchia./.

 

Kim Trà