Cầu Ngang trao 12 giải tại Hội thi “Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Thứ 7, 20/01/2018, 02:19 (GMT+7), lượt xem 360
(THTVO). Trong 3 ngày từ 17 đến 19/01, Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức Hội thi tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và lựa chọn mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác. Tham dự hội thi có 56 thí sinh là Bí thư, Phó Bí thư ở các Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

 

Bí thư và Phó Bí thư Huyện uỷ nghe thí sinh thuyết trình tại Hội thi.  (Ảnh: Nhất Hoàng)

 

        Tại hội thi, các thí sinh phải thực hiện 02 phần thi gồm: Phần thi tìm hiểu nội dung tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua việc bốc thăm trả lời câu hỏi; thi thuyết trình về đề xuất mô hình của cá nhân phù hợp với chức trách nhiệm vụ được giao và mô hình của tập thể cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị hoặc từ tình hình thực tiễn tại địa phương, đơn vị đặt ra.

        Qua 3 ngày diễn ra hội thi với tinh thần trách nhiệm, trung thực, dân chủ, công tâm, khách quan, Ban giám khảo đã lựa chọn 12 mô hình tiêu tiểu của cá nhân và tập thể học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kết quả giải nhất thuộc về thí sinh Trần Thị Tố Trinh -Bí thư chi bộ Bưu điện Cầu Ngang với mô hình “Nâng cao tính chủ động trong thực hiện nhiệm vụ”; 2 giải nhì trao cho thí sinh Bí Thị Kiều Oanh - Phó chánh Văn phòng Huyện ủy Cầu Ngang với mô hình “Nâng cao tính tự học, tự rèn luyện” và Trần Hớn Kiệt - Bí thư chi bộ Trường THPT Nhị Trường với mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm gây quỹ khuyến học”. Ban tổ chức cũng trao 3 giải ba và 6 giải khuyến khích cho các thí sinh tham dự hội thi có mô hình hay.

        Phát biểu bế mạc hội thi, đồng chí Trần Văn Dùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy,Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cho rằng: Hội thi học tập tư tưởng,đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh là đợt sinh hoạt chính trị có mang ý nghĩa sâu sắc, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của người cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong học tập và làm theo gương Bác.Thông qua Hội thi nhằm phát hiện nhiều mô hình hay tiêu biểu để phát huy nhân rộng trong thời gian tới./.

                      Đình Cảnh