Bí thư Thành ủy Trà Vinh thăm, tặng quà chúc mừng Lễ Sêne Đôlta năm 2018

Chủ nhật, 07/10/2018, 09:16 (GMT+7), lượt xem 66
(THTVO). Nhân dịp Sêne Đôlta - Lễ cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer, ngày 05/10, đồng chí Lê Văn Hẳn- Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh cùng lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh đã đến thăm, tặng quà Hội Đòan kết sư sãi yêu nước tỉnh, thành phố, các chùa Nam tông Khmer và các gia đình người dân tộc Khmer tiêu biểu trên địa bàn thành phố Trà Vinh.

 

Đ/c Lê Văn Hẳn tặng quà và chúc Sêne Đôlta các gia đình người Khmer tiêu biểu

 

       Tại các nơi đến, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam thành phố Trà Vinh, đồng chí Lê Văn Hẳn đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ quí sư sãi, bà con Phật tử trong vùng đồng bào dân tộc Khmer, đồng thời thông tin tình hình phát triển kinh tế-xã hội của thành phố trong 9 tháng đầu năm 2018 và vận động quí sư sãi, bà con Phật tử thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đặt biệt là thực hiện Chỉ thị số 15 của Ban thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 01 của UBND tỉnh về hành động cải thiện cảnh quan, môi trường; chỉnh trang đô thị; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; lập lại trật tự an toàn giao thông. Bí thư Thành ủy cũng đã biểu dương sự nổ lực vươn lên của đồng bào dân tộc Khmer trong thời gian qua và mong muốn rằng, trong thời gian tới các vị sư sãi và bà con phật tử tiếp tục phát huy tốt truyền thống đoàn kết giúp nhau xoá đói giảm nghèo, vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc, chung sức cùng địa phương xây dựng thành phố Trà Vinh ngày càng giàu đẹp.

       Qua đây, quí vị sư sãi, ban quản trị và đại diện các gia đình đã bày tỏ niềm biết ơn chân thành trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong thời gian qua đã có nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn trong vùng đồng bào dân tộc Khmer, giúp bà con dân tộc có điều kiện đầu tư sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.

       Dịp nầy, đồng chí Lê Văn Hẳn đã trao nhiều phần quà cho quí vị sư sãi và các gia đình thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương đối với các sư sãi và bà con Phật tử Khmer trên địa bàn./.

 

Đức Thành-Hồ Duy