Đồng chí Ngô Chí Cường thăm, tặng quà các vị sư sãi Khmer nhân dịp lễ Sêne Đôlta năm 2018

Thứ 2, 08/10/2018, 04:35 (GMT+7), lượt xem 70
(THTVO). Nhân dịp lễ Sêne Đôlta cổ truyền của đồng bào Khmer. Ngày 05/10, đồng chí Ngô Chí Cường - Phó Bí thư thường trực Tỉnh Uỷ Trà Vinh đã đi thăm và tặng quà các vị chư tăng, sư sãi các chùa Khmer trên địa bàn tỉnh.

 

Đồng chí Ngô Chí Cường (trái) Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà cho Hòa thượng Thạch Oai, chùa Kom Pong

 

       Tại Chùa Kom Pong (chùa Ông Mẹt) thành phố Trà Vinh, đồng chí Ngô Chí Cường - Phó Bí thư thường trực Tỉnh Uỷ Trà Vinh đã thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống vật chất và tinh thần, đồng thời gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các vị chức sắc tôn giáo trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước (ĐKSSYN), Hội Mê Kone cùng các vị sư sãi và đồng bào phật tử đón lễ Sêne Đôlta cổ truyền vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, an toàn và tiết kiệm. Theo đó, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Trà Vinh cũng đã đánh giá cao vai trò của Hội ĐKSSYN và Hội Mê Kone cùng các vị chức sắc, sư sãi Khmer và người có uy tín trong đồng bào dân tộc đã tuyên truyền, vận động đồng bào phật tử Khmer chấp hành và thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia tích cực đóng góp mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

 

 

 

Đồng chí Ngô Chí Cường (trái) Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm hỏi sức khỏe Hòa thượng Thạch Sok Xane

 

       Đến thăm Hoà Thượng Thạch Sosk Xane - Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Trà Vinh, Sư cả chùa Âng, tại phường 8, thành phố Trà Vinh.

       Tại đây, đồng chí Ngô Chí Cường - Phó bí thư thường trực Tỉnh uỷ đã ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của cá nhân Hoà Thượng cũng như của các vị chư tăng sư sãi Khmer, người có uy tín và đồng bào Phật tử Khmer trong tỉnh đã phát huy tinh thần khối đại đoàn kết các dân tộc. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ cũng mong muốn trong thời gian tới, các vị chức sắc, sư sãi và người có uy tín tiêu biểu trong tỉnh tiếp tục phát huy tốt vai trò của mình và làm nhịp cầu nối trong việc vận động đồng bào Phật tử Khmer trong tỉnh tiếp tục phát huy tốt truyền thống đoàn kết, giữ gìn văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, cũng như tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, giúp nhau thoát nghèo bền vững, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội.

       Được biết nhân dịp lễ Sêne Đôlta cổ truyền của đồng bào Khmer, lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND và UB MTTQ Việt Nam Trà Vinh đã tổ chức đi thăm 72 chùa Phật giáo Nam tông Khmer và 92 gia đình chính sách, cán bộ hưu trí tiêu biểu trên địa bàn tỉnh./.

 

Sam Báte