Tỉnh ủy Trà Vinh tổ chức Hội nghị lần thứ 16 - sơ kết công tác quý I/2019

Thứ 4, 03/04/2019, 04:43 (GMT+7), lượt xem 310
(THTVO). Ngày 03/4, Tỉnh ủy Trà Vinh khóa 10 triệu tập Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 16 để sơ kết tình hình công tác quý I và xây dựng chương trình công tác quý II năm 2019. Đồng chí Trần Trí Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Ngô Chí Cường – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Kim Ngọc Thái – Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng chủ trì hội nghị.

 

Quang cảnh hội nghị.

 

       Theo Phó Bí thư Tỉnh ủy Kim Ngọc Thái: Trong quý I, tình hình kinh tế tỉnh nhà tiếp tục phát triển, công tác an sinh xã hội, chính sách đối với người có công được tập trung chỉ đạo thực hiện; tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Cụ thể, về sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển, giá trị sản xuất toàn ngành đạt 4.929 tỷ đồng; tiếp tục chuyển đổi cơ cấu sản xuất, chủ động phòng chống các loại dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp đạt hơn 7.500 tỷ đồng; các hoạt động xúc tiến đầu tư được tăng cường, trong quý tiếp và làm việc với 22 lượt nhà đầu tư; tổng thu nội địa đạt 1.070 tỷ đồng, tăng gần 32% so cùng kỳ. Trong quý đã giải quyết việc làm mới cho hơn 14.300 lao động, đạt trên 65% kế hoạch; tổ chức được 34 phiên giao dịch việc làm và đã giải quyết việc làm mới cho hơn 4.000 lao động bị cắt giảm tại Công ty Giày da Mỹ Phong.

       Về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm, tổ chức bộ máy tiếp tục được kiện toàn. Thực hiện công tác tinh giản biên chế, các cơ quan chuyên môn đã phối hợp thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt danh sách tinh giản biên chế 6 tháng đầu năm 2019 được 96 người. Nâng tổng số đến nay toàn tỉnh đã tinh giản được 701 người và đã giảm 1.418 biên chế, đạt tỷ lệ hơn 6% so với biên chế được giao năm 2015.

 

 

 

Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy dự hội nghị.

 

       Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu cho rằng: Bên cạnh kết quả đạt được, trong quý tỉnh gặp phải những khó khăn như, thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp còn chậm, ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, khoa học công nghệ trong sản xuất còn hạn chế, chất lượng hàng hóa nông sản thấp, sản xuất còn nhiều rủi ro. Các chính sách về phát triển nông nghiệp ban hành nhiều nhưng người dân và doanh nghiệp tiếp cận để phát triển sản xuất còn hạn chế; số lượng doanh nghiệp thành lập mới còn ít, doanh nghiệp giải thể, tạm ngừng hoạt động vẫn còn ở mức cao và công tác giải ngân vốn xây dựng cơ bản đạt thấp (hiện mới đạt 3,37% kế hoạch). Bên cạnh đó, công tác đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao vẫn còn chuyển biến chậm; công tác chỉnh trang đô thị, cảnh quan môi trường chưa đạt yêu cầu và việc cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh vẫn còn đạt thấp.

       Theo phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Ngô Chí Cường, bên cạnh những tồn tại trên, trong thời gian tới các cấp ủy đảng trong tỉnh cần chú trọng thực hiện hiệu quả các mặt công tác theo phương châm hành động của Tỉnh ủy trong năm 2019. Để thực hiện đạt, các cấp ngành cần bám sát, triển khai quyết liệt các Nghị quyết, Kết luận của Tỉnh ủy đã đề ra; đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn xây dựng cơ bản; chú trọng công tác cải cách thủ tục hành chính để cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh và thực hiện hiệu quả công tác tinh giảm biên chế theo kế hoạch.

 

 

 

Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

 

       Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Trần Trí Dũng cho rằng: Trong quý I năm 2019, tỉnh có nhiều nhiệm vụ, cả nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất, trong quá trình thực hiện có cả thuận lợi, khó khăn đan xen nhưng với quyết tâm chính trị cao, đoàn kết nỗ lực của đảng bộ, nhân dân và nhận được sự động viên kịp thời của Trung ương nên tình hình chung cũng đạt được nhiều kết quả nổi bật.

       Trong các hạn chế của tỉnh được Bí thư Tỉnh ủy nêu thì hạn chế được cho là lớn nhất đó là chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2018 của tỉnh đạt thấp, có 8/10 chỉ số giảm điểm, giảm 9 hạng so năm 2017 và xếp thứ 12/13 tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Đồng chí nhấn mạnh đây là thứ hạng thấp nhất của tỉnh từ khi Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam có chương trình này, điều đó thể hiện về năng lực, sự thiếu năng động, thiếu tính sáng tạo trong môi trường đầu tư sản xuất kinh doanh của tỉnh.

       Phát biểu chỉ đạo trong quý II, Bí thư Tỉnh ủy Trần Trí Dũng đề nghị tập trung chỉ đạo bổ sung, điều chỉnh các chỉ tiêu nhiệm vụ, giải pháp và xây dựng kế hoạch thực hiện 1 cách chi tiết, cụ thể để thực hiện đạt theo phương châm của Tỉnh ủy là về đích trong năm 2019 cho cả giai đoạn 5 năm 2015 – 2020. Tập trung tháo gỡ khó khăn cho các ngành, địa phương, đảm bảo điều kiện cần và đủ để thực hiện thắng lợi nghị quyết và đảm bảo nghị quyết được triển khai quyết liệt, xuyên suốt, đồng bộ ở tất cả các khâu, các ngành, các cấp.

 

 

 

 

Bí thư Tỉnh ủy Trần Trí Dũng

 

       Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo, các cấp ủy đảng cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác cải thiện hiệu quả quản trị hành chính công, cải thiện môi trường đầu tư sản xuất kinh doanh, đảm bảo cuối năm 2019 được đánh giá là tỉnh có môi trường đầu tư và có chỉ số năng lực cạnh tranh được xếp hạng tốt trong khu vực.

 

 

 

 

Bí thư Tỉnh ủy Trần Trí Dũng

 

       Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy Trần Trí Dũng nhấn mạnh đến việc đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư, hỗ trợ các doanh nghiệp; thực hiện quyết liệt, hiệu quả nhiệm vụ phát triển doanh nghiệp; xây dựng hợp tác xã. Tập trung chỉ đạo giải quyết vướng mắc về mặt bằng, bảo đảm tiến độ thi công các công trình, dự án đầu tư công và giải ngân các nguồn vốn. Về việc nâng cấp các đô thị, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo phải đảm bảo đạt tiêu chí đô thị loại 2, loại 4 của thành phố Trà vinh, thị xã Duyên Hải và thị trấn Tiểu Cần vào năm 2020 và đảm bảo đạt 30% tỷ lệ đô thị hóa.

 

 

 

Lãnh đạo các Sở, ban ngành và các huyện dự hội nghị.

 

       Chỉ đạo về công tác xây dựng Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Trần Trí Dũng đề nghị tập trung thực hiện nghiêm, hiệu quả các quy định của Trung ương, của Tỉnh ủy; tiếp tục sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, tinh giản, tinh giảm biên chế gắn với nâng cao chất lượng, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Đồng thời phát huy tính chủ động, tích cực của các cấp ủy, người đứng đầu, đề cao trách nhiệm trong công tác cải cách thủ tục hành chính, nổi bật là chỉ đạo rà soát, bổ sung quy hoạch để làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng nhiệm kỳ tới.

       Trước đó, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã bỏ phiếu và có 100% ý kiến thống nhất thông qua Đề án hợp nhất Đảng bộ Khối các cơ quan và Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh. Đồng thời, đóng góp ý kiến dự thảo Quy định của Tỉnh ủy “về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, cán bộ chủ chốt, người đứng đầu các cấp, các ngành trong tỉnh Trà Vinh” và góp ý dự thảo quy chế làm việc của Tỉnh ủy (sửa đổi)./.

 

                  Kim Trà

 

 

Lịch phát sóng ngày 25/05/2020

- 05g30, Thời sự: Phát thanh Trà Vinh (20’)
- 05g50, Chuyên Mục: Tiếng nói từ cơ sở Duyên Hải (10’)
- 06g00, Tiếp âm đài TNVN (30’)
- 06g30, Chương trình tiếng Khmer (45’)
- Thời sự Khmer    
- Ca nhạc Khmer sáng
- 07g15, Ca nhạc

05g30: Thời sự TV

05g40: Chuyên mục (PL)

06g00: Tiếp sóng VTV1

07g00: Thể thao

07g40: Ca nhạc

08g00: Khoa giáo

08g30: Phim truyện (2tập)

10g00: Thông tin-Quảng cáo

10g20: Chương trình Thiếu nhi

10g40: Ca nhạc

11g10: Phim truyện

11g55: Thông tin  quảng cáo, GT CT

12g00: Thời sự TV+ Điểm báo

12g15: Phim truyện

13g00: Thông tin – Quảng cáo

13g15: Cải lương

14g00: Phim truyện (1tập)

14g45:Giải trí

16g00: Phim truyện (1tập)

16g45: Ca nhạc

17g00: Chương trình tiếng  Khmer

18g00: Chương trình Thiếu nhi

18g20: Thời sự Quốc tế

18g30-18g35:  Bản tin Thể thao

18g35: Chuyên mục:-Khuyến nông.

                                 - AT giao thông

18g55: Thông tin, côngbáo; Giới thiệu Chương trình

19g00: Thời sự THVN

19g45: Thời sự TV

20g05: Chuyên mục

20g10:Thông tin thị trường

20g25: Phim truyện (1tập)

21g25: Phim truyện (1tập)

22g10: Ca cổ yêu cầu

22g40: CT Khoa giáo

23g30: Thể thao