Bế mạc hội nghị lần thứ 17, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Trà Vinh khoá X

Thứ 4, 03/07/2019, 04:32 (GMT+7), lượt xem 54
(THTVO). Hôm nay (ngày 03/7/2019), Hội nghị lần thứ 17, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Trà Vinh khoá X tiếp tục diễn ra với phần thảo luận của các Sở, ban ngành tỉnh và vừa được bế mạc vào chiều nay. Đồng chí Trần Trí Dũng – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ cùng chủ trì hội nghị.

 

Bí thư và các Phó Bí thư Tỉnh uỷ chủ trì hội nghị

 

       Theo lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tình hình sản xuất nông nghiệp, thủy sản của tỉnh tuy cơ bản thuận lợi, với tổng giá trị sản xuất toàn ngành ước đạt hơn 11.500 tỷ đồng nhưng vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề đáng lưu ý như: Tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm, nhất là bệnh dịch tả heo Châu Phi vẫn còn diễn biến phức tạp, do ảnh hưởng thời tiết nhiều diện tích lúa đang bị nhiễm bệnh và công tác chuyển dịch cơ cấu cây trồng ở 1 vài địa phương vẫn còn manh mún, chưa theo quy hoạch nên cần quan tâm hơn trong thời gian tới. Bên cạnh, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đề nghị quan tâm hơn trong công tác kêu gọi đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp.

       Tình trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn tỉnh và trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường tại các đô thị là vấn đề trọng tâm được lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh quan tâm phát biểu và đề nghị các cấp, các ngành cần phối hợp để kiểm tra, giám sát và có biện pháp xử lý nghiêm, nhất là đối với tình trạng khai thác cát trái phép đang diễn ra ở các địa phương.

       Vấn đề cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Dũng cho rằng: Hiện các cấp ngành và địa phương trong tỉnh đang nỗ lực thực hiện khá hiệu quả, công tác xúc tiến đầu tư, phát triển doanh nghiệp của tỉnh đang được chú trọng và hiện có nhiều dự án đang triển khai đầu tư trên khắp các lĩnh vực.

 

 

 

Quang cảnh hội nghị

 

       Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm cho rằng: Trong 6 tháng qua, tuy tình hình kinh tế xã hội của tỉnh có bước phát triển mạnh nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều vấn đề gặp phải mà các địa phương không nên lơ là mà cần chủ động để đảm bảo về đích các chỉ tiêu theo Nghị quyết vào cuối năm 2019 này. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cần chú trọng hơn đến công tác quy hoạch, dù tỉnh đã công bố nhưng việc quản lý và thực hiện quy hoạch hiện vẫn chưa đảm bảo; cần chú trọng các mặt công tác về phòng chống lụt bão; các cấp ngành cần phối hợp và có các giải pháp cấp bách để xử lý vấn đề sạt lở ở những điểm xung yếu nhất trên địa bàn tỉnh.

       Vấn đề trọng tâm được đồng chí Kim Ngọc Thái – Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh và lưu ý đến các cấp ủy đảng trong tỉnh cần chú trọng hơn nữa trong thời gian tới đó là về công tác quy hoạch phát triển kinh tế xã hội các địa phương cần quan tâm hơn cũng như về vấn đề xây dựng nông thôn mới và về công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.

        Phát biểu về công tác xây dựng Đảng, đồng chí Ngô Chí Cường – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đề nghị Ban cán sự đảng UBND tỉnh và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chủ động kiểm tra việc thực hiện trách nhiệm, vai trò của người đứng đầu các cấp ủy và lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương để kịp thời biểu dương khen thưởng và chấn chỉnh kịp thời những tồn tại, hạn chế. Đồng thời, chú trọng phát huy tích cực vai trò của người có uy tín trên địa bàn tỉnh và quan tâm thực hiện hiệu quả công tác tinh giản biên chế.

 

 

 

Bí thư Tỉnh uỷ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

       Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Trần Trí Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Trong 6 tháng đầu năm 2019, bên cạnh 1 số thuận lợi cơ bản tỉnh ta vẫn còn gặp phải những khó khăn như: tình hình thời tiết, biến đổi khí hậu và dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi diễn biến phức tạp; tình hình thị trường có những diễn biến bất lợi; một số doanh nghiệp sản xuất gặp khó khăn, thị trường đầu ra bị thu hẹp ảnh hưởng lớn đến việc làm và thu nhập của công nhân. Nhưng tỉnh vẫn nỗ lực và thực hiện đạt được nhiều kết quả quan trọng, kinh tế vẫn duy trì tăng trưởng ở mức cao, tăng 17% so với năm 2018. Trong đó cả 3 khu vực đều tăng cao và tăng cao nhất là khu vực 2, gần 40%.

 

 

 

Các đồng chí trong Ban Thường vụ (hàng đầu) dự hội nghị

 

       Tuy nhiên, Bí thư Tỉnh ủy Trần Trí Dũng cho rằng, trong 6 tháng đầu năm tỉnh vẫn còn những hạn chế như: chất lượng tái cơ cấu kinh tế, chuyển đổi sản xuất nông nghiệp vẫn còn có mặt chưa đạt yêu cầu, chậm tiến độ và chưa thật sự bền vững; hàng hóa có thương hiệu, nhãn hiệu, truy xuất nguồn gốc chưa được quan tâm; Lĩnh vực công nghiệp tăng cao nhưng lĩnh vực chế biến, chế tạo tăng ở tỷ lệ thấp. Công tác hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp chưa tốt; công tác khởi nghiệp, lập nghiệp và phát triển doanh nghiệp chưa đạt kế hoạch; nhiều công trình đầu tư xây dựng cơ bản triển khai thi công chậm. Đồng thời việc tổ chức, quán triệt, triển khai, phổ biến Nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của Tỉnh ủy có nội dung chưa tốt và tình trạng sao chép văn bản cấp trên còn khá phổ biến.

       Do đó, chỉ đạo trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Trần Trí Dũng đề nghị tiếp tục chỉ đạo quán triệt, thực hiện nhiệm vụ tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới.

 

 

 

 

Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh Trần Trí Dũng

 

       Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ đạo đẩy mạnh và tăng cường hơn nữa công tác xúc tiến đầu tư, tập trung xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp lớn vào lĩnh vực sản xuất, chế biến, chế tạo, công nghệ cao và chủ động tạo mọi điều kiện hỗ trợ tốt nhất  cho các doanh nghiệp có các dự án đầu tư đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư triển khai đúng tiến độ đã cam kết.

 

 

 

 

Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh Trần Trí Dũng

 

       Chỉ đạo về công tác xây dựng Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Trần Trí Dũng đề nghị tiếp tục quán triệt, triển khai và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy về xây dựng Đảng. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, bao gồm cả về công tác chuẩn bị về văn kiện và nhân sự, đảm bảo đánh giá đúng tình hình, xác định chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phù hợp và thực hiện nghiêm túc quy trình công tác chuẩn bị nhân sự đảo đảm đội ngũ cấp ủy, Ủy ban kiểm tra cấp ủy khóa tới có bản lĩnh chính trị vững vàng, tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất, uy tín, có năng lực lãnh đạo, quản lý và trình độ chuyên môn cao, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong tình hình mới. Bên cạnh, Bí thư Tỉnh ủy Trần Trí Dũng còn chỉ đạo tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Trà Vinh (01/01/1900 – 01/01/2020) gắn với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, xúc tiến đầu tư và an sinh xã hội./.                                                               

 

Kim Trà

 

 

 

Lịch phát sóng ngày 23/08/2019

- 05g30, Thời sự: Phát thanh Trà Vinh (20’) 
- 05g50, Chuyên Mục: TLTBNĐ (10’)
- 06g00, Tiếp âm đài TNVN (30’)
- 06g30, Chương trình tiếng Khmer (45’)
- 07g15, Ca nhạc chọn lọc: Tình phai  (30’)
- 07g45, Chuyên mục: Môi trường với biến đổi khí hậu (PL chiều thứ năm) (10’)
- 07g55, Sân khấu: Bao Thanh Thiên giải oan Hồng Phi (95’)  
- 11g30, Thời sự: Phát thanh Trà Vinh (PL chương trình buổi sáng từ 05g30-5g50) (20’)
- 11g50, Chuyên mục: TLTBNĐ (PL chương trình  buổi sáng từ 5g50-6g00 )( 10’)        
- 12g00, Văn nghệ thiếu nhi (15’)
-12g15, Ca nhạc: Ca khúc trong tuần (15’)
- 12g30, Ca cổ chọn lọc: Gợi nhớ quê hương  (45’)
- 13g15, Ca nhạc chuyên đề ( giới thiệu Album): Trăm nhớ ngàn thương   (45’)
- 17g00, Thời sự Phát thanh Trà Vinh (Chương trình mới)         20’
Bản tin thể thao
- 17g20, Chuyên mục: Khuyến ngư (10’)
- 17g30, Ca cổ chọn lọc: Hai đứa giận nhau  (30’)
- 18g00, Chương trình tiếng Khmer (PL chương trình sáng ) (45’)
- 18g45, Sân khấu: May rủi một chồng  (94’) 
 
 
- 05g30’, Thời sự: Đài THTV
- 05g40’, Chuyên mục: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (PL) 
- 06g00’, Tiếp chuyển thời sự Chào buổi sáng Đài THVN (VTV1) 
- 07g00’, CLB: Thể thao 
- 07g40’, Ca nhạc: Anh hãy về quê em 
- 08g00’, Khám phá thế giới: Ẩm thực Brazil- T4 
- 08g30’, Chiếu phim: Giọt nước của dòng sông- VN-T 4 
- 09g15’, Ca cổ theo yêu cầu 2 (PL)
- 10g00’, Phim tài liệu: Tinh Hoa đậu Bạc Định Công 
- 10g25’, Thiếu nhi: Bờ nội dịu êm 
- 10g45’, Ca nhạc: Cố quên 
-11g10’, Chiếu phim: Phụ nữ đào hoa- ĐL-T 50
- 12g00’, Bản tin buổi trưa thời sự Đài THTV 
-12g20’, Chiếu phim: Thiên thần kiêu hãnh- Columbia-T 28 
- 13g10’, Chương trình Sân khấu tổng hợp
-14g00’, Chiếu phim: Cơn lốc hận thù – HQ- T 17 
-14g45’, Ca nhạc: Yêu một mình  
-15g20’, Chuyên mục: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (PL) 
- 16g10’, Trực tiếp truyền hình: Xổ số kiến thiết Trà Vinh 
- 16g40’, Ca nhạc: Chờ một người quên  
- 17g00’, Chương trình Tiếng Khmer 
- 18g00’, Thiếu nhi: Sầu riêng 
- 18g20’, Thời sự quốc tế 
- 18g30’, Bản tin thể thao 
- 18g35’, Chuyên mục: QPTD 
- 19g00’, Thời sự: ĐTHVN 
- 19g45’, Thời sự: ĐTHTV 
- 20g10’, Chuyên mục: Đại đoàn kết 
- 20g25’, Chiếu phim: Chuộc lại lỗi lầm- ĐL-T 32 
- 21g15’, Chiếu phim: Sự thật nghiệt ngã- HQ-T 15 
- 22g00’, Ca nhạc theo yêu cầu 2 
- 22g45’, Khám phá thế giới: Di sản thế giới –T3
- 23g10’, CLB thể thao 
- 00g00’, Chương trình thời sự THTV (PL lúc 19g45’)
- 00g20’, Ca cổ theo yêu cầu 2 (PL)
- 01g05’, Chiếu phim: Giọt nước của dòng sông- VN-T 4 (PL)
- 01g50’, Phim tài liệu: Tinh Hoa đậu Bạc Định Công  (PL) 
- 02g10’, Chiếu phim: Phụ nữ đào hoa- ĐL-T 50 (PL)