Nữ Bí thư chi bộ ấp hai giỏi

Thứ 3, 02/06/2015, 02:07 (GMT+7), lượt xem 918
(THTVO). Không chỉ là người phụ nữ chịu khó, siêng năng, cần cù trong lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, đồng chí Trần Hồng Nga– Bí thư chi bộ ấp 2 xã Thạnh Phú huyện Cầu Kè còn phát huy vai trò tiên phong gương mẫu, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy cùng chi bộ xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh nhiều năm liền, vận động nhân dân phát huy tình đoàn kết, chung tay xây dựng nông thôn mới. 5 năm đảm nhận vai trò bí thư chi bộ, đồng chí Nga luôn là người lãnh đạo được Đảng ủy xã Thạnh Phú đánh giá cao, được nhân dân tin tưởng và ủng hộ, từ đó mọi nhiệm vụ của chi bộ đều được hoàn thành đúng kế hoạch.
 
Đồng chí Trần Hồng Nga (Người bên phải). (Ảnh: H Nhân)
 
      Giỏi giang trong phát triển kinh tế gia đình và nhiệt tình trong công tác chi bộ là những gì chúng tôi được giới thiệu về người nữ cán bộ Đảng viên Trần Hồng Nga – Bí thư chi bộ ấp 2 xã Thạnh Phú. Là người cán bộ đảng viên nữ, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ chi bộ còn quán xuyến công việc gia đình nên đồng chí Nga gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trên hết vẫn là sự nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao trong công tác, đồng chí luôn ý thức được vai trò trách nhiệm của bản thân trước chi bộ và quần chúng nhân nhân. Thể hiện tính tiên phong gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy trong mọi mặt đời sống xã hội ở địa phương. Trong mọi mặt công tác của chi bộ, đồng chí Nga luôn quán triệt tới các đảng viên phải lấy dân làm gốc, mọi việc làm đều hướng đến lợi ích của nhân dân, vì nhân dân phấn đấu, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân. Từ đó, mỗi cán bộ đảng viên luôn ra sức rèn luyện, tự phấn đấu, nỗ lực, dùng năng lực và nhiệt huyết trong công tác hết lòng với vai trò chức trách được giao, không ngại khó, làm được việc gì có lợi cho dân dù nhỏ cũng phải quyết tâm thực hiện.
      Chi bộ ấp 2 có 20 đảng viên, ngay từ đầu năm, đồng chí Nga phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên phụ trách cụm dân cư, tình hình an ninh trật tự, tình hình phát riển kinh tế hộ gia đình, theo đó hàng tháng có sơ kết rút kinh nghiệm, những mặt công tác nào còn khó khăn chưa giải quyết được cho dân thì báo về chi bộ để có hướng giải quyết cụ thể. Điều đáng quý và đáng trân trọng ở đồng chí Nga là tinh thần khắc phục khó khăn, sự nhiệt tình, tấm lòng luôn hướng về lợi ích của quần chúng nhân dân. Quyết tâm cùng chi bộ hỗ trợ những hộ còn khó khăn, bằng cái tâm trong sáng vì lợi ích cộng đồng nên luôn được quần chúng nhân dân đồng tình và ủng hộ. 
      Mới đây, chi bộ ấp 2 đã xây dựng được mô hình đèn chiếu sáng công cộng trên địa bàn ấp dọc theo tỉnh lộ 911 với 53 cột đèn chiếu sáng ban đêm, mỗi cột cách nhau 30 mét. Đây là mô hình chiếu sáng chi bộ ấp 2 vận động nhân dân ở địa phương đóng góp thực hiện và cũng là 1 trong những mô hình đầu tiên của huyện Cầu Kè. Mô hình đèn chiếu sáng có tổng kinh phí dự kiến lúc ban đầu là 38 triệu đồng. Tuy nhiên để tiết kiệm nguồn kinh phí trong dân, đồng chí Nga vận động các đảng viên trong chi bộ đóng góp ngày công lao động, không thuê mướn nhân công đã tiết kiệm cho dân 10 triệu đồng. Thấy được lợi ích từ việc ra ngõ sáng đèn, nhân dân ở địa phương đồng tình ủng hộ. Từ khi lắp đặt các hệ thống đèn chiếu sáng đến nay, tình hình tai nạn giao thông giảm, thuận lợi cho việc giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương. 
      Ông Phạm Phi Hùng cho biết: “ nói chung, khi nghe vận động đóng góp làm đèn đường gia đình tôi ủng hộ lắm, vì khi có đèn đường rất tiện, mình đi ban đêm hôm cũng sáng sủa, không sợ tai nạn, rồi sáng sớm đi tập thể dục cũng không sợ, tình hình tệ nạn cũng được kiểm soát chặt chẽ hơn.”
       Mô hình cổng kẻng an ninh trật tự được lắp đặt để kiểm soát và ngăn chặn các đối tượng tội phạm trộm cắp vào ban đêm. Khi có tiếng kẻng báo động thì cổng rào được người dân đóng lại không cho tội phạm trốn thoát. Ấp 2 hiện có 4 cổng an ninh trật tự với kinh phí xây dựng 10 triệu đồng đều được vận động trong nhân dân. Cũng như các trụ đèn, để hạn chế kinh phí cho dân, các đảng viên chi bộ góp công thực hiện. Đồng chí Lê Văn Bảy – Chi ủy viên chi bộ nói: “ Để hạn chế kinh phí chúng tôi đã góp công thực hiện, mình nghĩ làm gì có lợi có ích cho dân địa phương thì mình làm. Mình là đảng viên trước hết phải gương mẫu, có như vậy quần chúng nhân dân mối tin vào Đảng, hình thành mối quan hệ gắn kết chặt chẽ giữa Đảng với dân.” 
 
 
Nữ Bí thư chi bộ chăm sóc vườn cây. (Ảnh: H Nhân)
 
       Tạo được niềm tin trong nhân dân là có được sức mạnh từ nội lực, được nhân dân ủng hộ thì sự việc dù khó cũng thành công. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác dân vận trong công tác quản lý địa bàn, đồng chí Nga luôn gần dân, đi sâu đi sát tình hình, nắm bắt tâm tư và nguyện vọng của nhân dân để có hướng giải quyết kịp thời. Được sống trong dân, gần gũi với nhân dân là yếu tố quan trọng và là điều kiện thuận lợi để người cán bộ đảng viên thực hiện tốt công tác dân vận, dân vận khéo thì thì mọi việc sẽ thành công. Người cán bộ đảng viên cơ sở sẽ là chiếc cầu nối vững chắc kết nối Đảng với dân, là kênh thông tin tuyên truyền thiết thực đưa chủ trương của Đảng đến gần dân hơn, từ đó nhân dân tin vào Đảng, sống vào làm việc theo pháp luật. 
      Ấp 2 có 369 hộ dân, 5 năm làm bí thư chi bộ, đồng chí Nga am hiểu từng hoàn cảnh, điều kiện gia đình các hộ dân. Bên cạnh phân công đảng viên theo từng lĩnh vực phụ trách, đồng chí Nga còn nắm chắc, bám sát từng địa bàn dân cư. Theo đồng chí Nga, có am hiểu và nắm chắc thì mới có hướng hỗ trợ, giúp đỡ, giải quyết cho dân từng vấn đề hợp lý và hiệu quả. Nói về tinh thần trách nhiệm của người cán bộ đảng viên, đồng chí Trần Hồng Nga – Bí thư chi bộ ấp 2 cho biết: “ Mình là người cán bộ đảng viên đứng đầu cấp ủy nên trước hết phải gương mẫu, phải làm sao cho đảng viên và quần chúng noi theo, tin vào sự lãnh đạo của Đảng. Phải thực sự gần dân, lo cho dân. Dân mình còn nhiều khó khăn, làm được việc gì cho dân thì làm vậy thôi.
       Không chỉ là người cán bộ đảng viên năng động, nhiệt huyết trong công tác chi bộ, khi về với gia đình, đồng chí Nga còn là người phụ nữ giỏi giang, cần cù trong lao động sản xuất. Chồng và con gái đều có công việc riêng, với 18 công đất ruộng và 5 công đất vườn trồng dừa và cam, hằng ngày sau khi hoàn thành công việc chi bộ, đồng chí Nga về gia đình chăm sóc ruộng vườn, hoa màu. Không ngại bất cứ việc khó nào, đồng chí Nga luôn tự nhắc nhở bản thân phải vững kinh tế thì mới làm gương cho quần chúng nhân dân noi theo. Với mức thu nhập từ 50 đến 70 triệu đồng/ một năm, kinh tế gia đình tương đối ổn định. Không chỉ năng nổ trong công tác chi bộ, đồng chí Nga còn cần cù trong lao động phát triển kinh tế gia đình, là tấm gương nữ 2 giỏi xứng đáng được biểu dương khen thưởng.
 
Trúc Huỳnh

Lịch phát sóng ngày 06/04/2020

- 05g30, Thời sự: Phát thanh Trà Vinh (20’)
- 05g50, Chuyên mục: VHXH (10’)
- 06g00, Tiếp âm đài TNVN (30’)
- 06g30, Chương trình tiếng Khmer (45’)
- 07g15, Ca nhạc quốc tế: You raise me up (30’)
- 07g45, Chuyên mục: VHXH (10’)
- 07g55, Ca nhạc: Đường xưa lối cũ (35’)
- 08g30, Hòa sóng trực tiếp chương trình: Qua miền văn hóa (90’)
- 11g30, Thời sự: Phát thanh Trà Vinh (Chương trình mới ) (30’)
- 12g00, Lướt cùng sóng nhạc  (30’)
- 12g30, Trực tiếp ca cổ theo yêu cầu (60’)
- 13g30, Chuyên mục: VHXH(PL chương trình buổi sáng từ 5g50-6g00) (10’)  
- 13g40, Tạp chí thể thao (45’)
- 17g00, Thời sự Phát thanh Trà Vinh (Chương trình mới)       ( 20’)
Bản tin thể thao
- 17g20, Chuyên mục: VHXH  (10’) 
- 17g30, Văn hóa giải trí: Thần tượng của tôi (30’)
- 18g00, Chương trình tiếng Khmer (PL chương trình sáng ) (45’)
- 18g45, Trích đoạn cải lương: Bóng hồng sa mạc  (60’) 
 
 

05g30: Thời sự TV

05g40: Chuyên mục (PL)

06g00: Tiếp sóng VTV1

07g00: Thể thao

07g40: Ca nhạc

08g00: Khoa giáo

08g30: Phim truyện (2tập)

10g00: Thông tin-Quảng cáo

10g20: Chương trình Thiếu nhi

10g40: Ca nhạc

11g10: Phim truyện

11g55: Thông tin  quảng cáo, GT CT

12g00: Thời sự TV+ Điểm báo

12g15: Phim truyện

13g00: Thông tin – Quảng cáo

13g15: Cải lương

14g00: Phim truyện (1tập)

14g45:Giải trí

16g00: Phim truyện (1tập)

16g45: Ca nhạc

17g00: Chương trình tiếng  Khmer

18g00: Chương trình Thiếu nhi

18g20: Thời sự Quốc tế

18g30-18g35:  Bản tin Thể thao

18g35: Chuyên mục:-Khuyến nông.

                                 - AT giao thông

18g55: Thông tin, côngbáo; Giới thiệu Chương trình

19g00: Thời sự THVN

19g45: Thời sự TV

20g05: Chuyên mục

20g10:Thông tin thị trường

20g25: Phim truyện (1tập)

21g25: Phim truyện (1tập)

22g10: Ca cổ yêu cầu

22g40: CT Khoa giáo

23g30: Thể thao