Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác ứng phó áp thấp nhiệt đới

Thứ 4, 01/11/2017, 06:30 (GMT+7), lượt xem 333
(THTVO). Chiều 01/11, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm đã đến kiểm tra công tác ứng phó áp thấp nhiệt đới tại các địa phương trong tỉnh.

       

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác ứng phó với áp thấp tại xã cù lao.  (Ảnh: Nhất Hoàng)

 

       Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm đã đến kiêm tra tại các địa phương dọc theo biên giới biển thuộc các huyện Châu Thành, Cầu Ngang, Trà Cú, thị xã Duyên Hải và huyện Duyên Hải, mà theo dự báo có khả năng chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ cơn áp thấp.

       Tại các nơi đến, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương cần chủ động ứng phó thật tốt và đảm bảo bằng mọi cách không để ảnh hưởng đến tính mạng con người. Các địa phương cầ tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 để theo dõi tình huống và kịp thời xử lý. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh đến công tác chủ động phòng chống trước là chủ yếu. 

       “Qua kiểm tra ở các xã, thị trấn ven biển, các đê, kè xung yếu trên địa bàn của tỉnh thì nhìn chung công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân đã được các địa phương tích cực làm tốt cũng như việc huy động các lực lượng tại chổ, nhất là các ấp cù lao đều chủ động ứng phó rất là tốt. Song song đó, việc kêu gọi các tàu thuyền vào nơi trú ẩn đến giờ này cũng đáp ứng được yêu cầu đề ra. Tỉnh ủy, UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo các địa phương bằng mọi giải pháp phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân khi xảy ra áp thấp nhiệt đới hoặc khi áp thấp chuyển thành bão”. Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm chia sẻ.

       Tại xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành. Chủ tịch UBND xã Đoàn Văn Bính cho biết: "Sau khi nhận được Công điện của UBND tỉnh và huyện thì hiện nay, xã đã chỉ đạo nắm số người già, trẻ em, phụ nữ có thai ở Cồn Cò để có phương án di dời đến nơi an toàn khi có áp thấp hay bảo xảy ra.”

       Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Trà Vinh, đến 4 giờ chiều 01/1, có 233/233 tàu cá của tỉnh với 1.165 ngư dân đang hoạt động ngoài khơi đã được lực lượng Biên phòng kêu gọi vào bến neo đậu an toàn.

 

      

 

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm và Chủ tịch UBND huyện Trà Cú tại cảng cá Định An chiều ngày 01/11/2017. (Ảnh: Nhất Hoàng)

 

       Được biết, toàn tỉnh Trà Vinh có 1.216 tàu cá với 4.864 ngư dân và chủ yếu hoạt động khai thác gần bờ.

       Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị các địa phương trong tỉnh cần theo dõi chặt chẽ thông tin về diễn biến đường đi của áp thấp nhiệt đới để sẵn sàng di dời dân khi có yêu cầu./.

 

Kim Trà