Đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri ở xã xã Hiếu Trung, huyện Tiểu Cần

Thứ 6, 05/01/2018, 09:14 (GMT+7), lượt xem 66
(THTVO). Chiều ngày 04/01, các đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh khóa IX, đơn vị huyện Tiểu Cần gồm có: Ông Đồng Văn Lâm - Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đặng Quốc Khởi – Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; ông Sơn Tươi - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; ông Lâm Văn Phong – Bí thư Huyện Đoàn Tiểu Cần có buổi gặp gỡ tiếp xúc với hơn 150 cử tri xã Hiếu Trung huyện Tiểu Cần. Tham gia với đoàn còn có lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ VN huyện Tiểu Cần.

 

Quang cảnh buổi tiếp xúc với cử tri xã Hiếu Trung.  (Ảnh: Nhất Hoàng)

 

       Tại buổi gặp gỡ; cử tri xã Hiếu Trung kiến nghị: Nhà nước sớm đầu tư nâng cấp xây dựng và mở rộng tuyến lộ Tân Trung Giồng A; tuyến lộ nối liền xã Hiếu Trung với xã Huyền Hội (Càng Long); tuyến lộ từ ấp Cây Gòn xã Hiếu Trung đến ấp Ô Ét xã Phú Cần để phục vụ tốt nhu cầu liên kết vùng và vận chuyển hàng hóa của Nhân dân; đồng thời đầu tư sửa chữa, nâng cấp một số tuyến đường đal trên địa bàn xã đã bị xuống cấp nghiêm trọng gây khó khăn trong việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân địa phương. Đề nghị sớm đầu tư nâng cấp và phát triển thêm đường ống dẫn nước sạch từ trạm nước đến các khu dân cư thuộc các ấp trên địa bàn xã để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, đảm bảo sức khỏe của Nhân dân. Đề nghị tỉnh, huyện ưu tiên xem xét xây dựng nhà tình nghĩa cho các đối tượng thuộc diện chính sách lớn tuổi. Đề nghị Ban an toàn giao thông huyện, xã thường xuyên kiểm tra nhắc nhỡ và xử lý các trường hợp bày bán hàng hóa lấn chiếm lòng lề đường trước khu vực Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông qua lại khu vực này. Cử tri xã Hiếu Trung còn phản ánh tuyến lộ nhựa Phú Thọ I nối liền từ Quốc lộ 60 đến ấp Cây Gòn đưa vào sử dụng đã đáp ứng được sự mong đợi của người dân địa phương; tuy nhiên dọc theo tuyến lộ này còn nhiều đoạn taly và mố cầu giao thông chưa được gia cố vững chắc, gây sạt lở ảnh hưởng đến chất lượng công trình. 

 

 

 

Cử tri xã Hiếu Trung tại buổi tiếp xúc với đại biểu HĐND. (Ảnh: Nhất Hoàng)

 

       Các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri xã Hiếu Trung đã được lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; chính quyền địa phương giải trình từng vấn đề cụ thể. Riêng những kiến nghị có liên quan đến chính sách của Đảng, Nhà nước, ông Đồng Văn Lâm - Chủ tịch UBND tỉnh cũng giải thích và ghi nhận để phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét trong thời gian tới./.

 

                                                    Thanh Quang