clock
Đang Tải...

Sự Kiện Trong Tuần

Cặp voi sinh đôi hiếm gặp ra đời ở Kenya

play video25/11/2023 10:58

Ngày 24/11, tổ chức nghiên cứu và bảo tồn voi “Save the Elephants” cho biết một cá thể voi ở Kenya đã hạ sinh 2 con voi con. Đây là trường hợp hiếm gặp đối với loài động vật có vú trên cạn lớn nhất thế giới này.

Cặp song sinh voi quý hiếm chào đời ở Kenya được phát hiện trên camera. Ảnh: news.yahoo.com

Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn thông báo của “Save the Elephants”, có trụ sở tại thủ đô Nairobi của Kenya, cho biết con voi cái mang tên Alto đã hạ sinh cặp voi con tại Khu bảo tồn quốc gia Samburu ở phía Bắc quốc gia Đông Phi này.

Thông thường, các ca sinh đôi chỉ chiếm khoảng 1% tổng số voi được sinh ra nhưng Khu bảo tồn Samburu đã được chứng kiến sự ra đời của cặp voi sinh đôi – một đực, một cái – vào đầu năm ngoái. Trong một video được “Save the Elephants” đăng tải trên tài khoản X (trước đây là Twitter), có thể thấy hai voi con đang bú mẹ trước sự chứng kiến của các cá thể khác trong nhóm.

Voi cái có thời gian mang thai dài nhất trong số các loài động vật có vú, lên tới gần 22 tháng, và 4 năm thì lại sinh con một lần. Các trường hợp sinh đôi không phải lúc nào cũng thành công. Đơn cử như cặp voi song sinh, sinh ra cũng ở Samburu năm 2006, chỉ sống sót được vài ngày.

Theo số liệu từ cuộc điều tra số lượng động vật hoang dã được Kenya thực hiện lần đầu tiên năm 2021, nước này có hơn 36.000 cá thể voi, tăng 12% so với năm 2014, dù nạn săn trộm ngà voi vẫn chưa bị đẩy lùi. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đã cảnh báo vào năm 2021 rằng, nạn săn trộm và hủy hoại môi trường sống, đặc biệt là do chuyển đổi đất sang nông nghiệp, đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng voi trên khắp châu Phi./.

Nguồn: Hồng Minh (TTXVN)

Trà Vinh Hôm Nay
Hành trình văn hóa
Hương vị xứ trà
Thời sự
Chương trình tiếng Khmer
dien thoai quang cao