clock
Đang Tải...

Tin giải trí

Gấu đen tự do đến nhà dân, thản nhiên mở cửa bước vào

play video29/04/2022 10:49

       Video lan truyền cho thấy con gấu đen tự do đi lại, hướng về phía cửa của một ngôi nhà và tự tin mở cửa để đi vào. Nhưng căn nhà có hai cửa, nó chỉ mở được một cửa nên đành quay lưng bước đi. Nhân viên cơ quan động vật hoang dã ở New York, Mỹ đã chia sẻ video cho thấy một con gấu đen tò mò đi đến một ngôi nhà và mở cửa bước vào. Camera an nình từ một ngôi nhà ghi lại toàn bộ sự việc khiến nhiều người giật mình.’

Gấu đen tự do đến nhà dân, thản nhiên mở cửa bước vào

Gấu đen tự do đến nhà dân, thản nhiên mở cửa bước vào

        Con gấu đen trông khá tự tin, không ngần ngại đi lại tự do trong khu vực có người dân sinh sống. Nó mở cửa bước vào nhưng sau đó phải rời đi vì không thể mở tiếp cánh cửa gỗ phía sau đó.

        Nhân viên cơ quan động vật hoang dã ở New York không tiết lộ vị trí chính xác của ngôi nhà. Qua đoạn video họ muốn nhắc nhở người dân địa phương về thời điểm gấu đen hoạt động.Thời tiết đang ấm dần lên là điều kiện thích hợp cho gấu đen hoạt động và tìm kiếm thức ăn.

       Chúng khá bạo dạn và không hề e ngại khi đi vào khu vực có người ở để tìm kiếm thức ăn. Các ngôi nhà cần thực hiện việc đảm bảo an toàn, bảo vệ khỏi sự tấn công của động vật.

       Trước đó, người dân ở khu vực Bắc Carolina đã chia sẻ đoạn video ghi lại trên đường phố cho thấy sự xuất hiện của một con gấu đen.

        Con gấu đen đi bộ qua khu vực trung tâm thành phố, nó cẩn thận nhìn cả hai chiều xe cộ đi lại trước khi băng qua đường Con gấu đen đeo vòng cổ theo dõi động vật hoang dã, nó đường như muốn đi tới một công viên có nhiều cây xanh.

        Cuối đoạn video cho thấy con gấu đã trèo lên một cái cây trong công viên Pritchard.
Ủy ban Tài nguyên Động vật Hoang dã Bắc Carolina cho biết gấu đen đã có sự phục hồi đáng kể về số lượng và phạm vi nhờ sự quản lý dựa trên khoa học và các khu bảo tồn gấu.

       Để đảm bảo rằng gấu không xuất hiện gần nhà, cơ quan động vật hoang dã khuyến cáo mọi người không nên cho gấu ăn và loại bỏ tất cả các nguồn thức ăn thừa, không để thùng rác gần nhà, thức ăn cho vật nuôi, thức ăn cho chim và vỉ nướng đã qua sử dụng.

       Nếu trông thấy gấu, mọi người nên giữ khoảng cách, cảnh báo hàng xóm và giữ đám đông ở mức tối thiểu. Trong một số trường hợp, có thể làm cho gấu sợ hãi, xua đuổi tạm thời bằng cách la hét, vỗ tay, ấn còi xe./.

H.T (AFP)

APP THTV
FM 92,7MZ
fm92,7
dien thoai quang cao