clock
Đang Tải...

Tin Quốc Tế

Mỹ bổ sung trừng phạt gần 40 cá nhân và thực thể liên quan đến Iran

play video07/06/2025 07:30

Ngày 6/6, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Mỹ cho biết, nước này đã bổ sung 10 cá nhân và 27 thực thể vào danh sách trừng phạt mới liên quan đến Iran.

Trụ sở Bộ Tài chính Mỹ tại Washington, D.C. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Theo tuyên bố của OFAC, trong danh sách trên có các công dân và thực thể đến từ Iran, Trung Quốc và Các Tiểu vương quốc Ảrập Thống nhất (UAE).

Các lệnh trừng phạt trên được đưa ra trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thúc đẩy để đạt được một thỏa thuận hạt nhân mới với Tehran.

Kể từ tháng 4 đến nay, đã diễn ra 5 vòng đàm phán giữa Mỹ và Iran do Oman làm trung gian. Các vòng đàm phán này là lần tiếp xúc cấp cao nhất giữa hai nước từ sau năm 2018 khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân mang tính bước ngoặt Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA), trong nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên của ông Trump. Khi lần thứ hai đắc cử Tổng thống Mỹ, ông Trump đã khôi phục chiến dịch gây sức ép tối đa đối với Iran, ủng hộ các cuộc đàm phán song cảnh báo sẽ có hành động quân sự nếu ngoại giao thất bại.

Lần gần nhất Washington áp đặt lệnh trừng phạt đối với Tehran là hôm 21/5. Kể từ đó đến nay, Bộ Tài chính Mỹ đã hoãn công bố các biện pháp trừng phạt mới ít nhất 2 lần./.

Theo Minh Tâm (TTXVN)

Ký sự cù lao
Miền ký ức
Hành trình văn hóa
Bắc sông hậu
Trà vinh hôm nay
Quảng cáo