clock
Đang Tải...

Sự Kiện Trong Tuần

Pizza thịt rắn ra lò tại Hong Kong (Trung Quốc)

play video10/11/2023 08:56

Một hãng pizza đã hợp tác với nhà hàng có tuổi đời hàng thế kỷ ở Hong Kong (Trung Quốc) để tạo ra phong cách hiện đại cho món ăn truyền thống, hay đơn giản hơn là cho ra lò những chiếc bánh pizza thịt rắn.

Món pizza thịt rắn tại Hong Kong (Trung Quốc). Ảnh: CNN

Hãng Pizza Hut (Mỹ) và nhà hàng thịt rắn Ser Wong Fun vốn hoạt động từ năm 1985 tại Hong Kong đã bắt tay để tạo ra loại pizza độc đáo này.

Kênh CNN (Mỹ) đưa tin sản phẩm mới là sự kết hợp giữa thịt rắn xé nhỏ, nấm đen và thịt nguội sấy Trung Quốc – tất cả những nguyên liệu không thể thiếu của món súp rắn.

Một số thực khách ở Hong Kong và miền Nam Trung Quốc từ lâu đã ưa chuộng món súp rắn. Theo một câu tục ngữ tiếng Quảng Đông, thời điểm ăn rắn tốt nhất là “khi gió Thu bắt đầu thổi” – khi rắn đã vỗ béo chuẩn bị cho giấc ngủ Đông. Nhiều người cho rằng thịt rắn có tác dụng chữa bệnh, cải thiện tình trạng da và làm ấm cơ thể.

Pizza Hut cho nhánh tại Hong Kong đã bán món mới vào tuần trước đồng thời quảng bá: “Kết hợp với phô mai và thịt gà thái hạt lựu, thịt rắn sẽ có hương vị đậm đà hơn”. Pizza Hut nói thêm rằng thịt rắn bổ dưỡng “có thể tăng cường lưu thông máu” – dựa trên quan niệm của y học cổ truyền Trung Quốc.

Thay vì dùng sốt cà chua truyền thống, chiếc bánh pizza thịt rắn này được phủ sốt bào ngư và sẽ được bán cho đến ngày 22/11.

Trước đây, Pizza Hut tại Đài Loan (Trung Quốc) đã giới thiệu các loại pizza làm từ sầu riêng, tiết lợn và trứng bắc thảo. Chúng vốn là những nguyên liệu đóng vai trò lớn trong văn hóa ẩm thực địa phương.

Và xu hướng này không dừng lại ở Pizza Hut. Domino’s đã đưa trân châu lên bánh pizza của hãng cách đây ba năm tại Đài Loan để tri ân trà sữa, món đồ uống địa phương đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Tại Việt Nam cũng đã có hãng pizza ra mắt sản phẩm pizza phở, pizza bún đậu mắm tôm./.

Nguồn: Hà Linh/Báo Tin tức (Theo CNN)

Trà Vinh Hôm Nay
Hành trình văn hóa
Hương vị xứ trà
Thời sự
Chương trình tiếng Khmer
dien thoai quang cao