clock
Đang Tải...

Sự Kiện Trong Tuần

Tân Ngoại trưởng Anh thăm Ukraine

play video17/11/2023 07:42

Tân Ngoại trưởng Anh David Cameron đã đến Ukraine, gặp Tổng thống nước chủ nhà Volodymyr Zelensky. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Cameron trên cương vị Ngoại trưởng Anh.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (trái) và Ngoại trưởng Anh David Cameron tại cuộc gặp ở Kiev ngày 16/11/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong đoạn video do Văn phòng Tổng thống Ukraine đăng tải ngày 16/11, ông Cameron đã nhấn mạnh sự ủng hộ của Chính phủ Anh đối với Ukraine. Ngoại trưởng Anh khẳng định, London sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine về mặt tinh thần, ngoại giao và trên hết là hỗ trợ quân sự. Người đứng đầu ngành ngoại giao Anh nói thêm rằng London sẽ hợp tác với các nước đồng minh nhằm đảm bảo trọng tâm chú ý là Ukraine.

Về phần mình, Tổng thống Ukraine Zelensky cảm ơn động thái trên của Chính phủ Anh, trong bối cảnh ông cho rằng cuộc xung đột ở Trung Đông dường như khiến thế giới không còn quá tập trung vào cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (thứ 3, trái) và Ngoại trưởng Anh David Cameron (thứ 3, phải) tại cuộc gặp ở Kiev ngày 16/11/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuyên bố của Ukraine không nêu thời gian diễn ra cuộc gặp giữa tân Ngoại trưởng Anh và Tổng thống Zelensky. Cựu Thủ tướng Anh Cameron vừa được bổ nhiệm là Ngoại trưởng nước này trong cuộc cải tổ nội các ngày 13/11 vừa qua./.

Nguồn: Nguyễn Hằng (TTXVN)

Trà Vinh Hôm Nay
Hành trình văn hóa
Hương vị xứ trà
Thời sự
Chương trình tiếng Khmer
dien thoai quang cao